Tủ điện công tơ

Giới thiệu tủ điện công tơ

Mục lục

1. Tổng quan về tủ điện công tơ

2. Ứng dụng của tủ điện công tơ

3. Phạm vi lắp đặt của tủ điện công tơ

4. Đặc điểm của tủ điện công tơ

5. Tủ điện công tơ của MBT

1. Tổng quan về tủ điện công tơ

Tủ điện công tơ điện được sử dụng trong các mạng điện hạ thế, lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện của các tầng trong tòa nhà, các cụm thiết bị trong nhà máy, xưởng công nghiệp.

 

Tủ điện công tơ dùng để đo đếm điện năng kỹ thuật hoặc đo đếm điện năng thương mại. Tủ điện công tơ được thiết kế tùy theo phụ tải là tải 1 pha hay tải 3 pha.

 • Với phụ tải 3P công suất lớn: Iđm > 100A dùng công tơ gián tiếp kết hợp biến dòng với dòng thứ cấp 1A hoặc 5A

 • Với phụ tải 3P công suất nhỏ: Iđm < 100A dùng công tơ trực tiếp 10/20A, 10/40A, 20/40A, 30/60A, 50/100A

 • Với phụ tải 1P thường là công suất nhỏ dùng công tơ 1P trực tiếp 3/9A, 5/20A, 10/40A, 20/80A, 40/120A…

2. Ứng dụng của tủ điện công tơ

Tủ điện công tơ thường được sử dụng để đo đếm trong trạm biến áp, trong các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà máy, xưởng sản xuất, trường học, chung cư, trường học, văn phòng…nhằm mục đích đo đếm, giám sát điện năng cho người sử dụng hoặc cho các đơn vị Điện lực.

3. Phạm vi lắp đặt của tủ điện công tơ

Tủ điện công tơ được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện của các tầng trong tòa nhà, các cụm thiết bị trong nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cầu cảng, sân bay… Tủ điện công tơ được bố trí sau tủ điện phân phối tổng MSB hoặc sau tủ điện phân phối DB và trước tải tiêu thụ.

4. Đặc điểm của tủ điện công tơ

 • Thanh cái và thiết bị được bố trí hợp lý, thuận tiện cho việc lắp đặt và vận hành

 • Kết cấu cánh tủ, cấp bảo vệ IP thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, hoặc trong từng dự án

 • Vật liệu sản xuất vỏ tủ từ tôn tấm nhập khẩu đảm bảo tiêu chuẩn JIS G3302 Nhật Bản, EN10142 Châu Âu và ASTM A653/A653-08 (Mỹ)

 • Bề mặt tủ sử dụng tôn tấm mạ kẽm hoặc tôn sơn tĩnh điện sản xuất tại nhà máy MBT trên dây chuyền hiện đại, qua xử lý bề mặt theo các quy trình, để đảm bảo chất lượng tốt nhất và độ bền theo thời gian

 • Phụ kiện tủ DB như khóa, bản lề công nghiệp được lựa chọn kỹ càng, tiêu chuẩn hóa, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và tiện ích trong lắp đặt.

5. Tủ điện công tơ của MBT

 • Toàn bộ tủ điện được chế tạo tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008 và các tiêu chuẩn chuyên ngành điện của Việt Nam & Quốc tế đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC 60439-1:2004.

 • Được thiết kế tiêu chuẩn hoá, Sử dụng các loại công tơ EMIC, công tơ A1700, công tơ điện tử…, công tơ nhiều biểu giá với độ chính xác cao.

 • Các thiết bị lắp ráp tủ điện được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như: LS, ABB, SCHNEIDER, FUJI, MITSUBISHI, SIEMEN,…

 • Là đơn vị sản xuất tủ điện, tủ điện công tơ nhiều năm uy tín trên thị trường MBT cung cấp tới khách hàng sản phẩm với tiến độ nhanh nhất, chất lượng cao nhất, giá thành tốt nhất.

Nếu quý vị có nhu cầu lắp đặt các loại tủ điện công tơ, hãy đến với MBT, Công ty chúng tôi đã cung cấp lắp đặt các loại tủ điện khác nhau cho rất nhiều các dự án – công trình lớn nhỏ… Đội ngũ kỹ sư, công nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình của MBT đã có kinh nghiệm tham gia nhiều dự án, đảm bảo mang lại cho quý khách hàng những giá trị hiệu quả và sự hài lòng.

 

Mọi thông tin cần hỗ trợ tư vấn, báo giá máy biến áp, các loại tủ điện trung thế, tủ điện hạ thế, tủ điện điều khiển chiếu sáng, tủ điện công tơ quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0913 006 538 để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tâm, chu đáo.

zalo