Dây chuyền sản xuất máy biến áp - Công nghệ của MBT

Quy trình sản xuất máy biến áp của MBT

MBT đã đầu tư công nghệ sản xuất máy biến áp hiện đại, hầu hết máy móc sản xuất và thiết bị kiểm thử đến các nguyên liệu đầu vào quan trọng đều được nhập khẩu từ các nước phát triển G7.

I. Tiêu chuẩn áp dụng

Máy biến áp của MBT được thiết kế, chế tạo và thử nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 – 2015, ISO 14001, TCVN 6306, ANSI,...

II. Nguyên vật liệu chế tạo máy biến áp

Máy biến áp của MBT được chế tạo từ các loại vật liệu nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp phát triển G7 như: Pháp, Đức, Ý, Nhật,...

III. Quy trình sản xuất máy biến áp của MBT

Dây chuyền sản xuất máy biến áp của MBT

 

1. Dây chuyền máy cắt tôn

Dây chuyền máy cắt tôn tự động BOLLINA được MBT nhập khẩu trực tiếp từ ITALIA

 

2. Dây chuyền máy cắt lá thép

Lá thép mạch từ được chế tạo bằng công nghệ cắt bấm, cắt chéo liên tiếp, lắp ghép với độ chính xác cao. Do đó giảm được tổn hao không tải, dòng điện không tải và độ ồn trong quá trình vận hành.

Dây chuyền máy cắt lá thép kỹ thuật điện được MBT nhập khẩu trực tiếp từ ITALIA

3. Dây chuyền gập sóng và hàn kín cánh tự động

 

4. Máy cắt Laser

 

Máy cắt LASER TRUMPF nhập khẩu từ GERMANY

5. Máy cắt lõi

 

6. Máy đột dập AMADA

 

Máy đột dập AMADA nhập khẩu từ JAPAN

7. Máy gập TruBend 5170

 

Máy gập TruBend 5170 nhập khẩu từ GERMANY

 

8. Máy quấn hạ thế, cao thế

Cuộn hạ thế: Các máy biến áp có cuộn dây hạ thế được làm bằng đồng lá nhằm làm giảm tổn thất ngắn mạch và triệt tiêu lực dọc trục và đảm bảo an toàn cho máy biến áp trong quá trình ngắn mạch.

Máy quấn hạ thế nhập khẩu từ ITALIA

 

Cuộn cao thế: được quấn theo lớp, được phân bố đều điện áp khi có quá áp hoặc xét gây ra. Các lớp cách điện bằng một loại giấy đặc biệt có độ bền cơ cao, khả năng chịu nhiệt và độ cách điện cao. Ngoài ra, còn có lớp keo kết dính giữa các vòng dây để chống rung và lực dọc trục trong quá trình máy biến áp làm việc và ngắn mạch.

Máy quấn cao thế nhập khẩu từ ITALIA

9. Lắp ruột máy

Quá trình lắp ráp ruột máy biến áp được thực hiện theo dây chuyền và được kiểm tra trên từng công đoạn. Lõi thép sau khi được được đặt trên bệ lắp thì lắp các cuộn dây vào trụ. Sau khi kiểm tra các phần cách điện và định tâm thì lắp xà trên bằng kẹp bu lông.

Các đầu dây ra điều chỉnh và được bọc bằng giấy cách điện đặc biệt, có tấm giấy định vị và phân cách các đầu dây để tránh nhầm lẫn. Các đầu dây hạ thế được kẹp chặt bằng các bu lông với cọc đấu nối hoặc ty sứ.

10. Hệ thống lò sấy chân không

11. Lắp ráp hoàn thiện

12. Buồng nạp dầu chân không

 

 

13. Dây chuyền sơn tĩnh điện

14. Phòng thử nghiệm KCS

Tất cả các sản phẩm của MBT đều trải qua quy trình kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng ở tất cả các khâu từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến thử sản phẩm đầu ra, đảm bảo mọi sản phẩm đều đáp ứng các yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế: IEC-76, ANSI, TCVN 6306.

PHÒNG THỬ NGHIỆM ĐỘC LẬP ĐẠT TIÊU CHUẨN VILAS 1113 - ISO 17025 2017

 

Bài viết tham khảo:

Vai trò của máy biến áp với doanh nghiệp

Catalog máy biến áp của MBT

 

Tiếp tục sứ mệnh của mình trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới, cùng với sự tác động của cuộc cách mạng cộng nghiệp 4.0. Với truyền thống đổi mới, sáng tạo tập trung vào chất lượng, MBT luôn cho ra mắt dòng sản phẩm máy biến áp chất lượng cao và các dịch vụ gia tăng hoàn hảo. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý vận hành máy biến áp, mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng và xã hội, đồng thời đóng góp một phần vào việc phát triển Ngành điện lực Việt Nam hiện đại và bền vững.

 

Với chất lượng sản phẩm tốt, các dịch vụ chu đáo, chuyên nghiệp, giá thành hợp lý. MBT sẽ là sự lựa chọn tin cậy của mọi khách hàng!

zalo