Chưa thấy quốc gia nào bùng nổ về điện mặt trời như Việt Nam

Chưa thấy quốc gia nào bùng nổ về điện mặt trời như Việt Nam


Theo nhóm nghiên cứu năng lượng sạch BloombergNEF, Việt Nam hiện đứng thứ 7 trên thế giới về sản lượng điện mặt trời và trong năm 2020, chỉ đứng sau Mỹ và Trung Quốc về số lượng tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt.


Bài viết dẫn lời ông Logan Knox - Giám đốc điều hành tại Việt Nam của UPC Renewables - Công ty xây dựng, vận hành các trang trại điện gió, mặt trời châu Á khẳng định: "Tôi chưa thấy một quốc gia nào bùng nổ về năng lượng mặt trời như Việt Nam. Điều đó gần như không thể tin được".

 

Bài viết nhấn mạnh: Việt Nam đã phát đi tín hiệu cho thấy những nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và thúc đẩy khả năng tiếp cận năng lượng sạch đang mang lại kết quả.

See more: https://www.blogger.com/profile/11703545328590624446

Theo BloombergNEF, trên thực tế, Chính phủ Việt Nam đã chuyển hướng sang năng lượng mặt trời từ một vài năm trước đây, khi tình trạng thiếu điện đe dọa làm suy giảm đà phát triển kinh tế. Những năm kinh tế tăng trưởng mạnh - đồng nghĩa nhu cầu điện tăng vọt tại các nhà máy của các tập đoàn khổng lồ như Samsung Electronics Co., hay của các nhà cung cấp cho Apple Inc. Việc đáp ứng nhu cầu năng lượng này thông qua các nhà máy nhiệt điện bị chậm tiến độ, phần lớn do những lo ngại về chất lượng không khí và khó khăn tài chính khi các ngân hàng toàn cầu dừng cho các dự án liên quan đến than vay vốn.

see more: https://mapsnet1.blogspot.com/2021/05/tim-hieu-ve-backlink-redirect.html

Bài viết cho rằng: Cần có thêm các nước đang phát triển chuyển đổi sang năng lượng sạch để có thể đạt mục tiêu trung hòa carbon vào giữa thế kỷ này.

 

Nguồn: Năng lượng Việt Nam

zalo